เป้าหมายของ โรเมลู ลูกากู คือการทำประตูให้กับทีมไม่ว่าจะในนามทีมชาติเบลเยียม หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นคือหน้าที่หลักของกองหน้าร่างยักษ์ที่พยายามทุ่มเททุกกำลังเพื่อทำให้ตนเองบรรลุเป้าหมายและทำให้ทีมเดินหน้าคว้าชัยชนะ SBOBET24

มันคือสิ่งที่ติดตัวหัวหอกวัย 25 ปีมาตั้งแต่ยังเป็นดาวรุ่ง ความกระหายในการทำลายตาข่าย ความมุ่งมั่นในการไปถึงเป้าหมาย มันถูกส่งต่อผ่านกาลเวลาและฝังลึกไปลงในดีเอ็นเอของแข้งรายนี้ ยังมีภารกิจอีกมากมายให้ ลูกากู เดินหน้าทำงานและพิชิตให้สำเร็จ และแน่นอนว่าผลงานการทำประตูของเขาจะเป็นกุญแจสำคัญให้งานเหล่านั้นลุล่วงไปด้วยดี SBOBET24

เมื่อใครบางคนพูดคำว่า ‘ประตู’ กับคุณ อะไรที่ผุดขึ้นมาในหัวอย่างชัดเจน? คุณอธิบายถึงความรู้สึกนั้นได้หรือไม่?

– (หัวเราะ) มากมายเลยล่ะ มันเป็นสิ่งที่ผมทำ มันคือความรู้ที่ดีที่สุดเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นการได้เห็นรอยยิ้มของแม่ มันคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเช่นกัน

คุณเคยฝันเกี่ยวกับการทำประตูหรือไม่?

– ทุกช่วงเวลา ตอนที่ผมยังเด็ก บางครั้งผมเคยวิ่งหรือทำบางสิ่งที่ผมจะทำถ้ามันสามารถทำให้ผมเป็นมืออาชีพ การทำให้ฝันเป็นจริงได้นั้นคือความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม

ก่อนเกมคุณเคยจินตนาการว่าตนเองทำประตูได้หรือไม่?

– ไม่ อบอุ่นร่างกายเท่านั้น นั่นคือเมื่อผมพยายามทำในสิ่งที่ผมต้องการทำในแต่ละเกม

ถ้าคุณสามารถทำประตูที่สมบูรณ์แบบได้ มันจะออกมาแบบไหนกัน?

– ประตูที่สมบูรณ์แบบ … (หยุดคิด) ผมต้องการทำประตูจากระยะ 30 หลาดูบ้าง ผมทำประตูนอกกรอบเขตโทษได้ไม่มากเท่าไหร่ แต่ผมชอบการยิงระยะไกล นั่นคงเท่น่าดู ผมฝึกซ้อมอยู่ตลอด แต่ผมม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะทำประตูในลักษณะนั้นได้เสมอ ซึ่งประตูส่วนใหญ่ของผมมาจากการครอส ดังนั้นผมก็ต้องการอยู่ในตำแหน่งนั้นบ้าง

คุณมักจะลงโพสต์ไว้ว่าประตูที่คุณทำได้คุณมอบให้กับแม่ของคุณ – เช่นนั้นเธอเป็นแรงบันดาลใจในยามที่คุณลงสนามในทุกๆครั้งใช่หรือไม่? ทางเข้าSBOBET

– ทุกช่วงเวลา เราคุยกันทุกครั้งก่อนเกมและเราคุยกันทุกวัน เมื่อแม่ไม่อยู่ที่บ้านของผมและอยู่ในเบลเยียม เราจะ เฟซไทม์ กันประมาณ 4 หรือ 5 ครั้งต่อวัน ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้พูดอะไรต่อกัน! (ยิ้ม) หรือบางครั้งที่เราต่างฝ่ายต่างดูโทรทัศน์ในเวลาเดียวกัน แม่จะดูรายการของเบลเยียมและผมก็ชมจากที่บ้านของผม ดังนั้นเราจะดูอยู่พร้อมกันและจากนั้นเราก็จะพูดถึงสิ่งที่เรากำลังดู แม่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมเสมอ

ตอนนี้คุณทำประตูให้ ยูไนเต็ด ไป 30 ประตูแล้ว ประตูไหนกันที่คุณชื่นชอบและทำไม?

– ผมคิดว่า (หยุดคิด) ผมมีความทรงจำที่ดี … (หยุดคิดอีกครั้ง) อาจจะเป็นประตูแรก ในตอนนั้นผมจำได้ดีกำลังคิดว่านี่จะเป็นประตูแรกของอีกหลายๆลูก สถิติของผมเป็นเรื่องที่ดีสำหรับ ยูไนเต็ด แต่ประตูแรกของสิ่งที่สำคัญที่สุด มันคือเกมแรกของผมกับสโมสรและคุณรู้ว่ามันเป็นอย่างไรเมื่อพวกเขาซื้อคุณมาและคนกำลังพูดว่า ‘ใช่ การเซ็นสัญญาก้อนโต้ ลา ลา ลา’ และอะไรแบบนั้น (ยิ้ม) … ผมรู้เลยว่าผมจะทำประตูได้ในวันนั้น

คุณเคยบอกว่าคุณพูดคุยกับ ดีดีเย่ร์ ดร็อกบา ทุกๆวัน แรงบันดาลใจของเขาส่งผลอย่างไรกับคุณ แน่นอนว่า คุณทำประตูในพรีเมียร์ลีกครบ 100 ลูกโดยใช้เวลาน้อยกว่าเขา 30 เกม

– (ยิ้ม) ตอนที่สิ่งนั้นเกิดขึ้นเขาส่งถ้วย 4 ใบ (แชมป์ พรีเมียร์ลีก) มาทาง สแน็ปแชท! เราคุยกันทุกวันและมันดีมากเพราะเขาเป็นส่วนหนึ่งในแนวทางปฏิบัติ ตอนนี้ผมกำลังคุยกับ เธียร์รี่ อองรี โดยบอกว่า ‘ผมกำลังไล่ล่าคณ’ ในจำนวน 175 ประตู ผมกำลังหัวเราะในตอนที่กำลังพูดแบบนั้นกับเขา แต่ลึกๆแล้ว ข้างในเขารู้ดีว่าผมจริงจังโคตรๆ (หัวเราะ)

คุณเพิ่งอายุ 25 ปีแต่กลับสามารถทำลายสถิติมากมายรวมไปถึงในทีมชาติที่เป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ – หากจะให้พูดมันมีความหมายอะไรกับคุณและเป้าหมายต่อไปคืออะไร?

– ผมคิดว่าผมทำบางสิ่งที่คนไม่คาดคิดว่าผมจะทำได้ ผมจำได้ดีว่าช่วง 2-3 ปีแรกที่ผมเล่นให้เบลเยียมมันไม่ดีเลย ผมทำได้เพียง 4 ประตูและคนต่างพูดกันว่าผมไม่ควรอยู่ที่นั่น ตอนที่ผมเล่นให้เบลเยียม ผมได้ยินเรื่องแย่มามากมาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงเล่นด้วยความโกรธเพราะผมอยากให้คนเหล่านั้นกลืนคำที่พ่นออกมากลับไป และผมคิดแบบนั้น ตอนนี้เป้าหมายของผมคือการคว้าแชมป์กับทีมชาติ นั่นคือเป้าหมายหลักและจะเป็นเป้าหมายหลักเสมอ แต่ถึงแม้ว่าผมจะต้องการทำสถิติให้สูงเพื่อไม่ให้แตะต้องได้ ผมก็สามารถพักและพูดได้ว่า ‘เป็นไง บอกแล้วว่าฉันทำได้’ SBOBET24

อะไรคือคำแนะนำที่ดีที่สุดเมื่อทำประตูได้?

– มันคือการทำประตูต่อไป

SBOBET24

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *